Dịch Vụ Xin Làm Visa Schengen (26 Nước châu Âu)

Mã tour: VISA
Cập nhập
Loại hình:

Thông tin

Thông tin:

Thị thực Schengen hay còn gọi là visa Schengen, là một loại visa ngắn hạn cho phép người lưu trú trong khoảng thời gian không quá 3 tháng tại các quốc gia thuộc khối Schengen.

Ngày 26 tháng 3 năm 1995, visa Schengen chính thức được đưa vào sử dụng, hiện có hiệu lực cho 26 quốc gia Châu Âu thuộc khối Schengen là: Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Na Uy, Estonia, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Áo, Latvia, Lithuania (Litva), Malta, Luxembourg, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Liechtenstein. Visa Schengen được cấp bởi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán của một trong số các quốc gia khối Schengen, cho phép người được cấp visa đi lại tự do trong các quốc gia đó.

Hình ảnh 26 nước Châu Âu Schengen

Tuy nhiên, Lữ Hành Việt Nam  xin lưu ý trong thông tin làm Visa Schengen rằng, người mang visa Schengen vẫn phải chịu sự kiểm soát về nhập cảnh và không được bảo đảm nhập cảnh vào bất cứ quốc gia Schengen nào, bản thân visa không phải là quyền đi vào một quốc gia.

Tổng thời gian lưu của Visa Schengen:  cho dù là một hay nhiều chuyến thăm, không thể vượt quá ba tháng trong vòng nửa năm, và khách viếng thăm phải rời khỏi các quốc gia Schengen trước ngày thị thực hết hạn.

Lưu ý: mọi người thường nghe nói đến visa Châu Âu nhưng không rõ là loại visa gì, ở đây visa Châu Âu chính là visa Schengen.


Thủ tục xin visa Schengen (visa Châu Âu):

Lưu ý thông tin Visa Schengen (visa Châu Âu)

– Đương đơn xin visa phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

– Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

– Thời gian xem xét hồ sơ xin visa trung bình là 15 ngày.

– Các dữ kiện sinh trắc học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.

– Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do đương đơn cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cẩu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của bạn thiếu một văn bản, có nghĩa là bạn không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.

– Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp visa Schengen. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp visa.

– Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.

– Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Anh.

– Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopy). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho khách.

– Các bản sao phải là cỡ giấy A4.

– Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.

Đương đơn phải tự lựa chọn loại visa Schengen mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Theo đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ. Quyết định cấp hay từ chối cấp visa được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp.

Nếu bạn cần tư vấn về thông tin Visa Schengen hãy liên hệ ngay Thăng long travel, hoặc để lại thông tin trong FORM Liên hệ tư vấn dịch vụ visa , chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn những thông tin làm visa Schengen chi tiết nhất.

Lịch trình

Cập nhập

Vị trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *